Vượt hàng trăm km tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Tương Dương là huyện miền núi cao, có diện tích tự nhiên rộng lớn, địa hình bị chia cắt, phân tán thành các vùng khác nhau, nhiều điểm dân cư nhỏ lẻ, giao thông bị chia cắt… để được tham gia hiến máunhiều tình nguyên viên phải vượt qua khoảng trên 200 km quãng đường đồi núi quanh co hiểm trở.

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyên viên là người đồng bào các dân tộc thiểu sổ huyện rẻo cao Tương Dương đã có mặt khá đông tại điểm lấy máu. Ảnh: Đình Tuân

 

Ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên là người đồng bào các dân tộc thiểu sổ huyện rẻo cao Tương Dương đã có mặt khá đông tại điểm lấy máu để được hiến máu cứu người.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các tình nguyện viên đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực lấy máu.

Qua tìm hiểu được biết, để thực hiện hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này, nhiều tình nguyện viên ở các xã như Hữu Khuông, Nhôn Mai, Mai Sơn đã phải đi xuống trung tâm huyện từ ngày hôm qua.

Đây là lần thứ 5, anh Và Bá Hạ (dân tộc Mông), ở bản Piêng Coọc, xã biên giới Mai Sơn hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đình Tuân

 

Đây là lần thứ 5, anh Và Bá Hạ (dân tộc Mông), ở bản Piêng Coọc, xã biên giới Mai Sơn hiến máu tình nguyện. Anh Hạ cho biết: “Lần đầu đi hiến máu tôi cũng thấy sợ, nhưng sau khi xong tôi thấy sức khỏe cũng bình thường, nên mỗi khi cấp trên tổ chức hiến máu là tôi tự nguyện đăng ký tham gia. Không chỉ tôi mà ở trong bản, trong xã tôi cũng đã có nhiều người tham gia hiến máu”. Được biết, từ nhà anh Hạ đến trung tâm huyện cũng phải mất gần 5 giờ đồng hồ đi bằng xe gắn máy. Nếu như sáng sớm đi thì sợ không kịp nên anh phải đi từ ngày hôm qua.

Theo ghi nhận, các tình nguyện viên tham gia hiến máu với đầy đủ các thành phần như: Lãnh đạo huyện, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, các lực lượng vũ trang… 

Kết thúc ngày hội hiến máu, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh đã tiếp nhận 681 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 94 đơn vị máu. Ảnh: Đình Tuân

Kết thúc ngày hội hiến máu, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh đã tiếp nhận 681 đơn vị máu, vượt  chỉ tiêu 94 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện được huyện miền núi Tương Dương tổ chức hàng năm và đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kịp thời cứu chữa tính mạng người bệnh tại các bệnh viện./.

Nguồn:  Báo Nghệ An.

Bài viết khác

Tags: