"NGÀY HỘI HIẾN MÁU - TRÁI TIM TÌNH NGUYỆN" TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ 2 – 3 lần/năm do CLB Hiến máu tình nguyện trường Đại học y khoa Vinh thực hiện. Đây là một trong các hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần xung kích trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí, thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các bạn sinh viên khi hiến máu sẽ được nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức và được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” đã diễn ra thành công tốt đẹp, và cả sự nhiệt thành hưởng ứng và tham gia từ các bạn sinh viên. Sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh với tinh thần xung kích trên mọi mặt trận, quyết đem sức trẻ của mình đóng góp và lan tỏa mãi những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đất nước./.

Bài viết khác

Tags: