Hàng trăm người dân huyện Quỳ Châu vượt lũ đi hiến máu

 

Hiến máu tình nguyện - Lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng!

“Khúc ruột” miền Trung vừa phải trải qua những ngày khốn cùng và những ngày sắp tới sẽ còn rất nhiều khó khăn. Chứng kiến nỗi đau của người dân nơi đây, mỗi chúng ta đều không khỏi quặn đau khi thấy đồng bào gặp thiên tai, hoạn nạn.

Bằng tình cảm trân quý nhất, người dân cả nước đều hướng về miền Trung ruột thịt, mong được sẻ chia bớt đi những khó khăn. Ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều ghi nhận được những câu chuyện đầy tình người. Những đóng góp, san sẻ yêu thương đã liên tục về với đồng bào đang ở giữa mênh mông biển nước. Những chiếc áo phao, bánh chưng, gói mì, quần áo, sách vở… đã lên đường tri viện cho người dân. Không khí khẩn trương, tinh thần đoàn kết, yêu thương, khích lệ lẫn nhau rộn ràng trên khắp cả nước.

Những tình nguyện viên của huyện Quỳ Châu tham gia hiến máu hỗ trợ cho những người gặp nạn. Những nghĩa cử và tình cảm chia ngọt sẻ bùi có ý nghĩa động viên to lớn về tinh thần để hỗ trợ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trung tâm Huyết học - Truyền máu vô cùng trân trọng những đóng góp, sẻ chia đó và mong muốn người hiến máu tiếp tục chung tay với cộng đồng bằng những hành động thiết thực, cụ thể góp phần xoa dịu mất mát và khắc phục thiệt hại do thiên tai để lại trên dải đất miền Trung.

"Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn."

Bài viết khác

Tags: