Gần 700 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội “Giọt hồng blouse trắng”

Sáng ngày 6/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng” lần thứ 3. Tới dự ngày hội có Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An;  TTƯT, TS Dương Đình Chỉnh – Quyền giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở;  đông đảo cán bộ Y bác sĩ, điều dưỡng của các Bệnh viện, Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh và sinh viên Đại học Y khoa Vinh.

 BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế khai mạc ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" lần thứ 3

 

Với hơn 1500 cán bộ Y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên các bệnh viện, các Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh và sinh viên Trường Đại học Y Vinh đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội  hiến máu đã chứng minh thêm một lần nữa các y bác sĩ thấm nhuần lời dạy của Bác “ Lương y như từ mẫu”. Đây cũng là thông điệp tốt đẹp nhất cho nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, khi những lương Y áo trắng đang chia sẻ và trao niềm hi vọng với cộng đồng “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Phó ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Phó ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An
ghi nhận tinh thần tự nguyện, vì người bệnh của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và  Lãnh đạo Sở Y tế đã ghi nhận tinh thần tự nguyện của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà; đồng thời cho biết, với việc làm của mình, đội ngũ y, bác sĩ không chỉ dành trí tuệ, tâm huyết và công sức để cứu chữa các bệnh nhân, mà còn dành giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh.

Lãnh đạo các sở, ban ngành dự ngày hội "Giọt hồng Blouse Trắng"

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được Ngành Y tế tổ chức thường niên trong 3 năm vừa qua. Hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh.

BSCKII Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Huyết học, TS Dương Đình Chỉnh - Quyền Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong ban lãnh đạo sở, ban nghành tham gia hiến máu

Các Y bác sĩ Bệnh viện  Quân y 4 tích cực tham gia hiến máu

Các Y bác sĩ Bệnh viện  Quân y 4 tích cực tham gia hiến máu

 

Các y bác sĩ tham gia hiến máu trong ngày hội "Giọt hồng Blouse trăng" lần thứ 3

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của ngành Y tế Nghệ An và đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những  "giọt hồng" này.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong ngày hội "Giọt Hồng Blouse Trắng" :

Các đồng chí bộ đội đăng kí tham gia hiến máu

Khu vực chờ, rất đông người dân cũng tham gia hiến máu trong ngày hội này

Khu vực chờ, rất đông người dân cũng tham gia hiến máu trong ngày hội này

Chương trình văn nghệ  khai mạc ngày hội "Giọt Hồng Blouse Trắng"

Thầy đồ cho chữ miễn phí người tham gia hiến máu

Thầy đồ cho chữ miễn phí người tham gia hiến máu

BSCKII Nguyễn Quang Vinh tặng hoa đội văn nghệ của các bạn tình nguyện viên CLB Ngân hàng máu sống TP Vinh

BSCKII Nguyễn Quang Vinh tặng hoa đội văn nghệ của các bạn tình nguyện viên CLB Ngân hàng máu sống TP Vinh

Đến cuối ngày, ngày hội đã thu được hơn 700 đơn vị máu, toàn bộ số máu sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng” không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc.

Nguồn : yte.nghean.gov.vn

Bài viết khác